Hướng dẫn cách chỉnh cấu hình CSGO tối ưu nhất để chơi mượt hơn

Cách chỉnh cấu hình CSGO tối ưu nhất cho những anh em game thủ trong năm 2024. Chắn hẳn anh em máy yếu cũng rất muốn chơi tự game bắn súng đối kháng hot nhất hiện nay trên chiếc máy tính cùi bắp của mình nhưng lại không biết setting sao cho mượt nhất và có thể chơi một cách tối ưu nhất đúng không. Vậy thì đừng lo lắng hôm nay 111 sẽ hướng dẫn anh em có tình trạng máy giật lag khi chơi CSGO một cách tối ưu nhất để chơi game được ổn định hơn.

Chỉnh cấu hình CSGO cho máy tính yếu có lợi ích gì?

Cách chỉnh cấu hình CSGO cho máy tính yếu sẽ đem lại những lợi ích gì? Vậy thì bạn cần phải theo chân ngay chúng tôi để có thể hiểu được những lợi ích đáng có khi bạn biết cách setting CSGO cho máy tính yếu. Việc điều chỉnh cấu hình CSGo một cách tối ưu nhất sẽ giúo cho máy tính có thể chơi game một cách ổn định và mượt mà hơn cánh được tình trạng đang chơi vị giật lag hoặc có thể nặng hơn là ao game ra bên ngoài.

Chỉnh cấu hình CSGO cho máy tính yếu có lợi ích gì? 
Chỉnh cấu hình CSGO cho máy tính yếu có lợi ích gì?

Đối với tự game bắn súng CSGO được đánh giá là một trò chơi tốn nhiều CPU nhất của máy tính mà không hề tốn về Ram, SSD, hay VGA. Do đó để có thể chơi được CSGO một cách mượt nhất với khung hình FPS từ 50 đến 100, CPU là linh kiện được đánh giá quan trọng nhất và chúng ta cần chú ý đến đầu tiên. Việc có VGA rời thì sẽ cải thiện hiệu năng khi thích hiện cách giảm lag CSGO.

Chỉnh cấu hình CSGO mượt nhất cho máy tính yếu thành máy tính ngon
Chỉnh cấu hình CSGO mượt nhất cho máy tính yếu thành máy tính ngon

Tuy nhêin không có VGA rời cũng không phải là vấn đề lớn nếu Card Onboard của CPU đủ mạnh để xử lý trò chơi này. Bạn có thể tham khảo cấu hình tối thiểu và được đề xuất cho trò chơi này trên mạng để có thể về chỉnh cấu hình CSGO tối ưu nhất cho máy tính của mình. Còn nếu máy tính của các bạn không đáp ứng được cấu hình tối thiểu của trò chơi thì lời khuyên chúng tôi giành cho bạn đó là không nên tải xuống vì sẽ khiến máy tính của bạn chở nên yếu và nặng nề hơn đó.

Xem thêm  Xếp sơ đồ chiến thuật Tiki Taka FO4 mới mạnh nhất meta mới 2024

Còn nếu máy tính của bạn đáp ứng được các chỉ số để có thể chơi được tự game này nhưng mà vẫn bị giật lag thì cách bạn hãy theo tôi xuống dưới đây để xem cách chỉnh cách chỉnh cấu hình CSGO cho máy yếu đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

✅Yêu cầu cấu hình ⭐cấu hình tối thiểu chơi CSGO ⭐CSGO Đề nghị
✅Hệ điều hành ⭐Windows 7/Vista/XP/Windows 10 ⭐Windows 7/Vista/XP/Windows 10
✅CPU ⭐Intel® Core™ 2 Duo E6600 hoặc AMD Phenom™ X3 8750 ⭐Intel® Core™ i5-9400F
✅RAM ⭐2 GB RAM ⭐8 GB RAM
✅Card đồ họa ⭐Card phải có ít nhất 256MB VRAM và tương thích với DirectX 9.0 ⭐Nvidia GTX 1050Ti
✅DirectX ⭐9.0 ⭐9.0
✅Bộ nhớ ⭐15 GB ⭐30 GB

cách chỉnh cấu hình CSGO cho máy yếu hiệu quả nhất

Biết cách chỉnh cấu hình CSGO cho máy tính yếu sẽ giúp bạn có một trải nghiệm game được trơn tru hơn, ngay cả khi máu tính không có cấu hình cao. Dưới đây là cách chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh setting CSGO cho máy tính yếu vô cùng đơn giản và hiệu quả bạn chỉ cần làm theo và cài đặt CSGO cho máy yếu tăng FPS khi chơi game nhé.

Setting launch option CSGO cho máy

Launch Option CSGO cho máy yếu là một tùy chọn mà steam cho phéo người dùng thêm và để thực thi các lệnh ngay khi game bắt đầu khởi động. Dưới đây là một số lệnh cơ bản để thêm vào Launch Option được chúng tôi cập nhật  mới đây giúp bạn có thể chỉnh cấu hình CSGO mượt mà nhất.

 • “novid + exec autoexec – refresh 120 – tickrate 128 – nojoy – noforcemparms – noforcemaccel”
Setting launch option CSGO cho máy
Setting launch option CSGO cho máy

Giải thích một chút về các lệnh thao tác cách setting CSGO cho máy yếu trên: 

 • novid: lệnh này bỏ qua phần giới thiệu game (intro) và chuyển trực tiếp đến giao diện game.
 • exec autoexec: lệnh này thực thi file autoexec.cfg. File này chứa các lệnh cấu hình và điều chỉnh trong game. Bạn có thể tạo một file .cfg riêng cho mình và đặt tên bất kỳ. Trong phần Launch Options, thay “autoexec” bằng tên của file cấu hình riêng của bạn.
 • refresh 120: lệnh này làm tươi màn hình với tần số quét 120Hz. Bạn có thể thay số 120 bằng tần số quét màn hình của bạn. Ví dụ, nếu bạn sử dụng màn hình 60Hz, hãy nhập lệnh refresh 60. Tương tự cho các màn hình với tần số quét cao hơn.
 • tickrate 128: lệnh này thiết lập chế độ chơi của CSGO chạy ở mức độ 128 tick (tần số 128 tickrate của máy chủ).
 • nojoy: lệnh này tắt hỗ trợ joystick. Lệnh này giúp giải phóng một phần RAM và sử dụng nó cho CSGO khi chơi game.
Xem thêm  Giờ Reset giá cầu thủ FO4 mới nhất mùa giải CC, 23UCL, BTB, 24TY

Tùy chỉnh lại card đồ họa của máy tính

Cách chỉnh cấu hình CSGO tối ưu nhất cho máy tính yếu tiếp theo chuyên mục esports muốn giới thiệu cho các bạn một số thiết lập cài đặt cơ bản trong card đồ họa rời (nếu máy tính của bạn có cắm card rời nếu không có thì bỏ qua nhé). Loại card đồ họa rời mà bạn tập trung chủ yếu ở đây là loại card của nhà NVIDIA.

Tùy chỉnh lại card đồ họa của máy tính
Tùy chỉnh lại card đồ họa của máy tính
 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào màn hình Desktop => Chọn “NVIDIA Control Panel” để mở công cụ này. Bạn cũng có thể mở công cụ này từ Start Menu bằng cách tìm và gõ “NVIDIA Control Panel”.
 • Bước 2: Trên cột bên trái của giao diện công cụ, chọn “Adjust image settings with preview” => Chọn “Use my preference emphasizing” => Kéo thanh chất lượng từ “Quality” sang phía bên trái đến “Performance”.
 • Bước 3: Nhấp vào “Adjust desktop size and position” => Tại mục “Scaling”, chọn “Full-screen” => Chọn “GPU” ở “Perform scaling on” => Đánh dấu vào ô “Override the scaling mode set by games and programs”. Đây cũng là bước quan trọng trong cách setting CSGO cho máy yếu.
 • Bước 4: Nhấp vào “Apply” để cập nhật setting CSGO mượt.

Nếu máy tính của bạn không có lựa chọn “NVIDIA Control Panel” có hai nguyên nhân bạn cần chú ý đó là:

 • Thứ nhất: bạn không sử dụng card nhà NVIDIA
 • Thứ hai: Bạn đã trang bị card đồ họa của NVIDIA nhưng chưa cài đặt đúng và đủ Driver cho nó, do đó Windows chưa nhận diện được card lên máy tính của bạn.
Xem thêm  Top ST Fo4 2024 Sever Hàn được đánh giá mạnh nhất

Vì vậy bạn cần chút ý để có thể kiểm tra lại ngay để có thể áp đụng dược các cách chỉnh cấu hình CSGO cho máy tính yếu ngay ngay hôm nay nhé.

Cách setting CSGO cho máy yếu khi vào game

Bên trên là cách setting CSGO cho máy tính yếu trước khi vào game. Còn bây giờ sẽ là cách hướng dẫn anh em cách chỉnh cấu hình CSGO tối ưu nhất giành cho máy tính khi đã vào được game nhé. Bạn hãy chú ý từng bước và thực hiện một cách đúng nhất để có thể thành công.

Cách setting CSGO cho máy yếu khi vào game
Cách setting CSGO cho máy yếu khi vào game
 • Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Cài đặt (Settings)
 • Bước 2: Chọn Video
 • Bước 3: Tiến hành cài đặt. Phần này sẽ có 2 mục chính là Video và Advanced Video.

Phần Video bạn cần thực hiện tiếp các bước sau để chỉnh cấu hình chơi CSGO tối ưu nhất:

Chỉnh chất lượng hình ảnh cho máy yếu trong CSGO
Chỉnh chất lượng hình ảnh cho máy yếu trong CSGO
 • Chế độ màu (Color Mode): Nên đặt là Computer Monitor
 • Độ sáng (Brightness): Đặt độ sáng trong game. Nên kéo thanh đến tối đa.
 • Tỷ lệ khung hình (Aspect Ratio): Chọn tỷ lệ màn hình. Nên đặt tỷ lệ 4:3 để dễ bắn địch hơn và thực hiện cách setting CSGO cho máy yếu dễ dàng hơn
 • Độ phân giải (Resolution): Chọn độ phân giải cao nhất phù hợp với màn hình của bạn. Với cài đặt màn hình cảm ứng toàn màn hình và tỷ lệ 4:3, chỉ cần chọn độ phân giải cao nhất có thể.
 • Chế độ hiển thị (Display Mode): Nên chọn Full Screen.
 • Chế độ tiết kiệm pin (Laptop Mode Saving): Đối với laptop yếu, nên tắt chế độ này và sạc laptop liên tục để có thể chơi game.
 • Phần Advanced VideoPhần này quan trọng. Để cài đặt CSGO cho máy yếu, trong mục Advanced Video, bạn nên chọn các thiết lập low và tắt các tùy chọn.

Tổng kết

Vậy là bài viết trên của chuyên mục Esports đã hướng dẫn anh em cách chỉnh cấu hình CSGO tối ưu nhất, và cách setting cài đặt cho máy tính yếu. Hi vọng những cách này có thể giúp anh em cải thiện giảm lag CSGO cho máy yếu khi đang chơi game. Chúc anh em thành công nhé.